ธันวาคม 2, 2023

ranmarang

ร้านอาหาร รีวิวอาหาร ไอเดียตกแต่งร้านอาหารและเครื่องดื่ม แนะนำร้านถ่ายรูปชิวๆ ทั่วไทย

5 คาเฟ่สไตล์อเมริกันย้อนยุค90’s สายเซลฟี่ห้ามพลาด

5 คาเฟ่สไตล์อเมริกันย้อนยุค90’s สายเซลฟี่ห้ามพลาด

5 คาเฟ่สไตล์อเมริกันย้อนยุค90’s สายเซลฟี่ห้ามพลาด

ปัจจุบันคาเฟ่มีสไตล์หลายรูปแบบให้เลือกไปนั่ลจิบกาแฟ ถ่ายรูป ที่เราเห็นในประเทศไทยจะเป็นสไตล์เกาหลีมินิมอลสะส่วนใหญ่ แต่สำหรับใครที่เบื่อคาเฟ่แนวคาวาอิ มินิมอล วันนี้ทาง ranmarang.com ขอแนะนำ 5 คาเฟ่สไตล์อเมริกันย้อนยุค90’s สายเซลฟี่ห้ามพลาด บอกเลยว่าแต่ละที่ได้อารมณ์ต่างประเทศแบบวัยรุ่นเมกาเก๋ ๆ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศเพราะในประเทศไทยได้ยกคาเฟ่สไตล์อเมริกันมาไว้ที่นี่แล้ว ไปดูกันเลยว่าจะชิค เก๋ เท่ ขนาดไหน

5 คาเฟ่สไตล์อเมริกันย้อนยุค90’s สายเซลฟี่ห้ามพลาด

  1. Americano Cafe
Americano Cafe

คาเฟ่สไตล์อเมริกันที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ที่มีการออกแบบและตกแต่งเหมือนกับว่ายกร้านอาหารสไตล์อเมริกาดินเนอร์จากอเมิรกามาเลยทีเดียว ด้านนอกเรียบง่ายด้วยสีเงินเมทัลลิก ส่งให้ประตูสีแดง และลายตกแต่งตารางขาว-ดำโดดเด่น เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็จะได้พบกับเคาน์เตอร์สีฟ้า และเฟอร์นิเจอร์โทนแดง ตัดกับผนังสีเหลืองมัสตาร์ด พร้อมกับของตกแต่งแบบคลาสสิก ผสมผสานเป็นกลิ่นอายแบบยุค 50s เมนูอาหารก็ไม่น้อยหน้า มีทั้งเบอร์เกอร์อร่อย ๆ สปาเกตตีรสเข้มข้น และเครื่องดื่มสีสันหวานมุ้งมิ้ง อิ่มดี มีรูปกลับบ้านเป็นร้อย

ที่ตั้ง : 31/143 ถนนบางแวก แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-19.00 น.

  1. Big Burger
Big Burger

ร้านเบอร์เกอร์สุดฮอตแห่งย่านปุณณวิถี ที่นอกจากจะดีเด่นเรื่องอาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ แล้ว ยังมีการตกแต่งร้านได้อย่างน่าสนใจ เหมือนยกร้านเบอร์เกอร์ในอเมริกามาไว้ที่นี่เลยทีเดียว ด้านหน้าเป็นกระจก มีป้ายติด Big Burger สีแดงตัวใหญ่เด่นชัด ส่วนด้านในตกแต่งเน้นโทนขาว-แดง ทำเป็นลายหมากรุกสลับกับลายขวาง บรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง อิ่มคุ้มเรื่องเบอร์เกอร์ ไก่ทอด สปาร์เก็ตตี้ และอาหารสไตล์อเมริกันอีกหลายเมนู

ที่ตั้ง : ใกล้กับรถไฟฟ้า สถานีปุณณวิถี สุขุมวิท 101/1 (ซอยวชิรธรรมสาธิต 32) แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

  1. MQQN Cafe BKK
MQQN Cafe BKK

คาเฟ่น่านั่ง บรรยากาศดี สดใส เป็นกันเอง ตั้งอยู่ภายในตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ มีการตกแต่งกลิ่นอายอเมริกัน ด้านหน้าร้านโดเด่นด้วยสีสันของสีเหลืองตัดกับสีเงิน มีระเบียงให้นั่งชิลด้านนอก ส่วนด้านในก็จัดจ้านด้วยผนังสีเหลือง ตัดความแซ่บด้วยผนังเงิน มีที่นั่งทั้งแบบบาร์และโซฟาคลาสสิก และยังมีของตกแต่งชวนให้หวนนึกถึงยุคเก่า ๆ ของอเมริกาอีกด้วย ส่วนอาหารและเครื่องดื่มนั้น ก็จัดเต็มทั้งเบอร์เกอร์และเครื่องดื่มเย็นฉ่ำหลากหลายเมนู

ที่ตั้ง : ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : วันพฤหัสบดี-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 17.00-24.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-24.00 น. (หยุดวันจันทร์-พุธ)

  1. 25 Degrees
25 Degrees

ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์อเมริกัน ที่จัดว่าหรูขึ้นมาอีกหน่อย ด้านนอกออกแบบและตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ส่วนด้านในเน้นโทนสีแดงเลือดหมู กับเฟอร์นิเจอร์หนังสีดำ เพิ่มความหรูแบบคลาสสิก มีทั้งที่นั่งแบบบาร์ และโต๊ะนั่ง สามารถมากินได้ทั้งแบบโซโล่เดี่ยวและยกแก๊ง เมนูห้ามพลาด จะเป็นรายการเบอร์เกอร์ ใหญ่จริง อิ่มจริง แล้วดับความกระหายด้วยมิลก์เชคเย็นหวานฉ่ำ อร่อยจนอยากไปซ้ำ ที่ตั้ง:โรงแรม Pullman Bangkok ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ                                                       เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน วันศุกร์-พุธ ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น. และวันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 07.00-24.00 น.

5. Fats and Angry

Fats and Angry

คาเฟ่เล็ก ๆ ในย่านบางรัก ที่จะพาย้อนเวลาไปพบกับความสนุกสนานในช่วงปี ค.ศ. 1950 แบบฉบับอเมริกันสไตล์ หน้าร้านตกแต่งน่ารักด้วยผนังลายหมากรุก ตัดขอบด้วยสีแดง และโดดเด่นด้วยประตูสีฟ้า ส่วนด้านในก็จัดเป็นเก้าอี้นั่งจ๊าบ ๆ พร้อมกับนำสีแดง สีเหลือง และลายหมากรุก มาสร้างสีสันให้มีชีวิตชีวา ตามผนังก็มีโปสเตอร์เก่า ๆ เท่ไม่เบา ในส่วนของเมนูอาหาร ก็เน้นไปที่เบอร์เกอร์ และของกินเล่น รวมถึงเมนูมิลค์เชคสุดคลาสสิก

       ที่ตั้ง : 16 ซอยบ้านอู่ แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพฯ

        เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น.

จบไปแล้วกับ 5 คาเฟ่สไตล์อเมริกันย้อนยุค90’s สายเซลฟี่ห้ามพลาด ใครที่อยากได้รูปอัพลงโซเชี่ยลเท่ ๆ อย่าลืมแต่งตัวเป็นวัยรุ่นเมกาไปดื่มด่ำกับบรรยากาศอเมริกันย้อนยุคกันนะคะ

ต้องดู เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เชื้อโควิด-19 เดลต้า ไฟลามทุ่งโรงงานเวียดนาม

สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 โดยเฉพาะสายพันธุ์เดลตา ที่กำลังเป็นไฟลามทุ่งอย่างสาหัสในประเทศเวียดนาม ณ ขณะนี้ ส่งผลให้โรงงานอุตสาหกรรมหลายแห่งต้องชะงักกระบวนการสายพานในการผลิต ซึ่งเป็นผลพวงของการแพร่ระบาดของเชื้อเข้าสู่โรงงาน COVID – 19 นั่นเอง โดยเฉพาะแบรนด์ระดับโลกซึ่งมีฐานการผลิตที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งไม่ได้นิ่งนอนใจจะเรียกร้องให้ทางรัฐเข้าช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว เพื่อที่จะลดความเสียหายในแบรนด์สินค้า ติดตามเรื่องราว เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เชื้อโควิด-19 เดลต้า ไฟลามทุ่งโรงงานเวียดนาม ไปพร้อมกันเลย

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เชื้อโควิด-19 เดลต้า ไฟลามทุ่งโรงงานเวียดนาม
เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เชื้อโควิด-19 เดลต้า ไฟลามทุ่งโรงงานเวียดนาม