เมษายน 22, 2024

ranmarang

ร้านอาหาร รีวิวอาหาร ไอเดียตกแต่งร้านอาหารและเครื่องดื่ม แนะนำร้านถ่ายรูปชิวๆ ทั่วไทย

พิกัด 5 ร้านอาหารริมเขื่อนอุบลรัตน์ บรรยากาศดี

เขื่อนอุบลรัตน์เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดขอนแก่น แน่นอนว่าเป็นที่ท่องเที่ยวก็ต้องมีร้านอาหารให้เลือกพักผ่อนนั่งชิล เที่ยวเขื่อนอุบลรัตน์ไม่ได้มีแค่ไก่ย่างเขาสวนกวางนะคะ วันนี้ใครที่ผ่านมาเที่ยงขอนแก่น ranmarang.com อยากแนะนำ พิกัด 5 ร้านอาหารริมเขื่อนอุบลรัตน์ บรรยากาศดี ที่ได้รับนิยมของนักท่องเที่ยวมาให้ลองไปรับประทานอาหารกันไปดูกันเลยค่ะว่ามีร้านไหนบ้าง

พิกัด 5 ร้านอาหารริมเขื่อนอุบลรัตน์ บรรยากาศดี

 1. ร้านอู่ข้าวอู่น้ำฟาร์มสเตย์ เขื่อนอุบลรัตน์ 

ร้านอาหารแนวธรรมชาติ การเดินทางมายังร้านนี้คือใช้เส้นทางที่จะไปด้านหน้าของเขื่อนอุบลรัตน์เมื่อถึงสี่แยกก่อนเข้าเขื่อนให้เลี้ยวขวาและขับมาตามทางเรื่อย ๆ ก็จะเจอป้ายร้านตั้งอยู่ริมถนนทางด้านขวาก็เลี้ยวเข้ามาได้เลย ที่จอดรถจะมีด้านหน้าร้านจอดได้หลายคัน บรรยากาศในร้าน ร่มรื่นล้อมรอบด้วยต้นไม้เขียวขจีมีสระน้ำอยู่ตรงกลางเย็นสบายตามาก ๆ จะเลือกนั่งในห้องแอร์เย็น ๆ หรือนั่งตามกระท่อมก็ตามใจชอบได้เลย แต่นั่งด้านนอกหรือตามกระท่อมก็ได้ นอกจากการบริการอาหารที่นี่เขาก็มีห้องพักบริการอีกด้วย

และมีอาหารให้เลือกรับประทานหลากหลายเมนู รับลองอร่อยติดใจจนได้กลับมาแวะอีก

 • เวลาทำการ : 10.00-18.00น.
 • พิกัด : ต.บ้านดง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น
ร้านอาหารริมเขื่อนอุบลรัตน์ บรรยากาศดี
 1. บ้านนอกคอกควาย เขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น

บรรยากาศดีมาก ๆ ยิ่งช่วงที่เขียวขจี มองไปทางไหนสดชื่นตา ร้านจะแบ่งเป็น 2 โซน คือโซน ชั้น 2 และโซนซุ้มอาหาร อาหารจะลงให้ที่ซุ้ม มีบริการอาหาร กาแฟ และของหวาน อาหารมีหลากหลายเมนูให้เลือก ทั้งพิซซ่า อาหารตามสั่ง อาหารเป็นกับข้าว รวมถึงต้มยำ และยำต่าง ๆ ของหวานมีบิงซู เริ่มต้นที่ 99 บาทเท่านั้น อีกอย่างที่นี่มีห้องพักรูปแบบตู้คอนเทรนเนอร์อีกด้วย ใครที่อยากพักผ่อนตื่นมาท่วมกลางวิวของเขื่อนอุบลรัตน์ติดต่อจองได้ในเพจบ้านนอกคอกควายเลย ค่าบริการอยู่ที่ 500/คืนพักได้2 คน เพิ่มที่นอนได้2 คน คิดเพิ่มคนละ150 ภายในห้องพักมีแอร์/น้ำอุ่น/ทีวี/WiFi

 • เปิดทำการ : 09.00-20.00 น.
 • พิกัด : แถวเขื่อนอุบลรัตน์ ขอนแก่น ถนนเส้นหลังเขื่อน
ร้านอาหารริมเขื่อนอุบลรัตน์ บรรยากาศดี
 1. Monanza เขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น

เเลนด์มาร์คใหม่เมืองขอนแก่น อยู่ฝั่งเขื่อนอุบลรัตน์จ.ขอนแก่น ตัวร้านอลังการมาก ข้างบนเป็นร้านกาแฟ ส่วนข้างล่างมีเหมือนเป็นพื้นที่ฟาร์มมี กระต่าย แกะ เเพะ เต่า อนาคตน่าจะมีประชากรสัตว์เพิ่มอีกแน่นอนเเละก็มีจุดถ่ายภาพอีกหลายจุด มีหอคอยต้นไม้อีก 2-3 ต้น เอาใจสายเซลฟี่ โดยรวมแล้วร้านโมนันซาเป็นร้านที่เหมาะมาพักผ่อนทานอาหาร พาเด็ก ๆ มาเล่น มีสัตว์ให้อาหารมีซุ้มให้นั่งเป็นส่วนตัว อาหารก็รสชาติดี ถ้ามาเที่ยวเขื่อนอุบลรัตน์ให้แวะร้านนี้ก่อนเพื่อถ่ายรูปเช็คอินกินกาแฟหอม ๆ ก่อนเดินทางต่อ

 • เปิดทำการ : 09.00 – 18.00 น. (เปิดบริการทุกวัน)
 • พิกัด : ถนนทางหลวง 2109 เขื่อนอุบลรัตน์ ต.ทุ่งโป่ง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น (ถนนไปเขื่อนฯ ห่างจากถนนมิตรภาพเข้าไปประมาณ 22กม.)
ร้านอาหารริมเขื่อนอุบลรัตน์ บรรยากาศดี
 1. บ้านปายไม้ หาดโนนทัน เขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น

 Slow Life Coffee & Ice Cream สถานที่พักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์ มีบ้านไม้ที่สร้างขึ้นไปบนต้นไม้เป็นจุดเด่น ทำให้ได้บรรยากาศแปลกใหม่ ตื่นตากับผู้ได้พบเห็น เมนูแนะนำ กาแฟดริปแบบให้เราบดกาแฟเอง จะได้กาแฟที่หอมมากๆ มี กาแฟ ดริป / เค้ก / เบเกอรี่ / ไอศกรีม / เครื่องดื่ม ให้เราเลือกใช้บริการ 

 • เปิดบริการ 10:00 – 20:00 น.
 • ที่อยู่ : หาดโนนทัน ริมเขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น เลยบางแสนสองมานิดหน่อย
ร้านอาหารริมเขื่อนอุบลรัตน์ บรรยากาศดี
 1. วารี วัลเล่ย์ รีสอร์ท&ร้านอาหาร เขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น

หากต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในตัวเมือง และมองหาธรรมชาติบริสุทธิ์ และทานอาหารอร่อย ๆ วารี วัลเล่ย์ รีสอร์ท&ร้านอาหาร เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่บรรยากาศดีมาก ๆ มีที่พักดีท่ามกลางธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยแม่น้ำ ภูเขา เน้นพักผ่อนชมวิวสบาย ๆ เหมาะสำหรับใครที่อยากพักผ่อนแต่ไม่อยากไปเขื่อนอุบลรัตน์ ที่สำคัญวิวตรงร้านอาหารติดกับแม่น้ำ แถมอาการยังมีให้เลือกรับประทานหลากหลายเมนูอีกด้วย ใครที่ผ่านไปเที่ยวเขื่อนอุบลรัตน์อย่าลืมแวะทานอาหารได้นะ

 • เปิดทำการ : 08.00 – 18.00 น.
 • พิกัด : 188 ม.7 บ้านห้วยทราย ต.บ้านดง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น 40250
ร้านอาหารริมเขื่อนอุบลรัตน์ บรรยากาศดี

เป็นไงกันบ้างคะกับ พิกัด5ร้านอาหารริมเขื่อนอุบลรัตน์ บรรยากาศดี ใช่ไหมล่ะ วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ใครที่อยู่ใกล้ ๆ สามารถมาตามพิกัดได้เลยรับลองว่า คุณไม่ได้ฟินแค่รสชาติอาหารที่อร่อย แต่ยังได้ฟินกับบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติของวิวเขื่อนอุบลรัตน์แน่นอนค่ะ

แนะนำบทความน่าสนใจ

ถ้าพูดถึงแฮรี่พอตเตอร์ ทุกคนน่าจะรู้จักว่าดี เพราะเป็นภาพยนตร์ที่โด่งดังมาก และหนังสือก็ขายดีอยู่ตลอดเวลา และนอกจากนี้ ยังมีวสวนสนุกที่เป็นแฮรี่พอตเตอร์อีกด้วย ซึ่งมีชื่อว่า the wizarding world of harry potter เป็นสวนสนุกภายใต้การร่วมมือจัดสร้างของ Warner Bros. และ Universal Studio ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมใครๆ ก็อยากไปเยือนโลกมหัศจรรย์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ (The Wizarding World of Harry Potter) ก็เพราะเวทมนตร์มากมายที่ทำให้เราเซอร์ไพรส์ได้ตลอดเวลาและร้านค้าที่เรียงรายช่วยเติมเต็มประสบการณ์ความมหัศจรรย์นี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนแฮร์รี่ พอตเตอร์หรือไม่ สวนสนุกธีมแฮร์รี่ พอตเตอร์ก็จะพาคุณย้อนวัยกลับไปเป็นเด็ก ๆ อีกครั้ง! จะมาแนะนำ 4 สิ่งที่ห้ามพลาด เมื่อไปเที่ยว the wizarding world of harry potter จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

4 สิ่งที่ห้ามพลาด เมื่อไปเที่ยว the wizarding world of harry potter