ธันวาคม 2, 2023

ranmarang

ร้านอาหาร รีวิวอาหาร ไอเดียตกแต่งร้านอาหารและเครื่องดื่ม แนะนำร้านถ่ายรูปชิวๆ ทั่วไทย

ข้อจำกัดของการขออาหารพิเศษบนเครื่องบิน

ก่อนที่เราจะขึ้นเครื่องบินนั้น หัวใจสำคัญเลยคือ อาหารบินที่บริการบนเครื่องบิน นั่นเอง (หากไม่ใช่สายการบินต้นทุนต่ำ) ซึ่งเครื่องบินต้นทุนสูงมักจะมีอาหารให้เลือกหลายประเภท โดยเฉพาะสายการบินไทย ที่ผู้โดยสารสามารถใช้สิทธิขออาหารพิเศษได้ด้วย อาจจะเนื่องด้วยข้อจำกัดทางศาสนาและวัฒนธรรม, สุขภาพ, เชื้อชาติ, อายุ เพื่อที่จะไม่ให้มีปัญหาในภายหลัง ดังนั้น วันนี้ ranmarang.com จะมาแนะนำ ข้อจำกัดของการขออาหารพิเศษบนเครื่องบิน ตามไปดูกันครับ

           ข้อจำกัดของการขออาหารพิเศษบนเครื่องบิน

  1. ศาสนาและวัฒนธรรม

                  หลายคนอาจจะคิดว่าอาหารการกินกับศาสนาและวัฒนธรรมนั้นเกี่ยวข้องได้อย่างไร เราจะแบ่งเป็น 2 Section ถ้าเป็นวัฒนธรรมในแต่ละภูมิภาคนั้นมีอาหารการกินที่แตกต่างกัน ซึ่งอาจจะทำให้บุคคลนั้นอาจจะยังไม่ชินกับอาหารในภูมิภาคอื่น หรือหากใครเป็นเชื้อสายจีน แล้วต้องกินเจ มังสวิรัติ หากเป็นศาสนา เช่นศาสนาอิสลาม จะมีข้อห้ามคือ การทานเนื้อหมูที่ไม่ผ่านกระบวนการ เรียกว่าฮาลาล ซึ่งเป็นตามความเชื่อของศาสนา หรือยูดาย จะมีอาหารโคเชอร์

ข้อจำกัดของการขออาหารพิเศษบนเครื่องบิน
  1. สุขภาพ

                   ซึ่งผู้โดยสารกลุ่มนี้ส่วนใหญ่มีกจะข้อจำกัดทางด้านสุขภาพ เช่น คนที่มีโรคต่าง ๆ เช่นโรคไต โรคเบาหวาน โรคกะเพราะอาหารเรื้อรัง โรคไขมันและหลอดเลือด ซึ่งมักจะได้รับคำแนะนำจากแพทย์ให้งดการรับประทานอาหารที่มีรสจัดหรือมีไขมันสูง หรือหากใครที่เป็นภูมิแพ้เกี่ยวกับอาหารที่เราจะเห็นได้บ่อย ๆ เช่นแพ้ถั่ว, แพ้นม(แลคโตส) และแพ้อาหารทะเล ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอากำเริบได้ ดังนั้นควรแจ้งทางสายการบินก่อนจะเป็นเรื่องดี เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในภายหลัง

ข้อจำกัดของการขออาหารพิเศษบนเครื่องบิน
  1. อายุและช่วงวัย

                   ใครว่าอายุไม่มีผลในการทานอาหารบนเครื่องบิน ซึ่งกลุ่มผู้โดยสารจะเป็นทารก และเด็กเล็ก ที่ไม่สามารถทานอาหารรสจัด และต้องเป็นอาหารที่ทานง่าย โดยส่วนมากผู้ปกครองจะเตรียมอาหารไปเองเช่น อาหารเหลวสำเร็จรูป นม หรือผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องฟัน ซึ่งไม่สามารถทานอาหารของแข็งได้ หรือหากเป็นสตรีมีครรภ์ เรื่องอาหารการกินอาจจะมีผลต่อเด็กในครรภ์ ก็ควรทาอาหารที่อ่อน ๆ รสไม่จัด ดังนั้นก็ควรที่จะแจ้งทางสายการบินไว้ด้วย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในภายหลัง

ข้อจำกัดของการขออาหารพิเศษบนเครื่องบิน
  1. บริการเสริมต่าง ๆ 

               หลายสายการบินแบบต้นทุนสูงมักจะมีสิทธิพิเศษมากมาย เช่นสายการบินไทย หากเป็นผู้โดยสารชั้นประหยัด มีบริการอาหารทะเลให้ด้วย คือไม่ทานเนื้อนั่นเอง หรือหากเป็นชั้นธุรกิจก็จะมีเมนูอาหารสุดพิเศษ ซึ่งไม่มีบริการในชั้นประหยัด ส่วนชั้น First Class ก็จะมีเมนูอาหารที่ทำจากวัตถุดิบระดับพรีเมียมราคาแสนแพง ซึ่งคุ้มค่ากับเที่ยวบินที่เราได้เสียเงินไปนั่นเอง  เรียกได้ว่านอกจากจะได้นั่งเครื่องบินที่เบาะแสนสบายแล้วแถมยังได้ลิ้มรสอาหารสุดพิเศษแบบอร่อย ๆ อีกด้วย

ข้อจำกัดของการขออาหารพิเศษบนเครื่องบิน
  1. สั่งก่อนได้ก่อน

                 การสั่งอาหารแบบพิเศษต่าง ๆ เวลาที่เราขึ้นเครื่องบินจะมีพนักงานต้อนรับมายืนยันกับเราว่าได้สั่งอาหารจริงหรือไม่ และจะทำการติดเครื่องหมายเพื่อให้รู้ว่าเป็นของผู้โดยสารคนนั้นจริง ๆ จะไม่ได้มีการสับสนจนเสิร์ฟอาหารให้ผิด อีกทั้งไม่ต้องรอคิว สามารถได้รับอาหารก่อนคนอื่นได้เลย นี่คือข้อดี  ส่วนถ้าเป็นข้อเสีย หากภายหลังรู้แล้วว่าอาหารไม่อร่อย หรือไม่ถูกปาก จะไม่สามารถเปลี่ยนเป็นอาหารปกติได้ หากโชคดีพนักงานอาจจะเปลี่ยนให้ก็ได้

ข้อจำกัดของการขออาหารพิเศษบนเครื่องบิน

          จบไปแล้วนะครับสำหรับ  ข้อจำกัดของการขออาหารพิเศษบนเครื่องบิน  ซึ่งในการโดยสารเครื่องบินต้นทุนสูงแล้วต้องเดินทางเป็นเวลานาน แน่นอนอยู่แล้วว่าการเดินทางด้วยเครื่องบินมีข้อจำกัดโดยเฉพาะคนที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ เคร่งครัดในวัฒนธรรมและศาสนา ช่วงวัยและอายุ อาจจะกังวลในเรื่องของอาหาร ซึ่งทางสายการบินมักจะเสิร์ฟอาหารในแพทเทิร์นเดียวกัน ทั้งนี้เพื่อลดค่าใช้จ่ายและประหยัดเวลาในการทำอาหาร ซึ่งอาจจะส่วนผสมที่อาจจะเป็นปัญหาในเรื่องของวัฒนธรรมและศาสนา สุขภาพ อายุ เช่นหากเที่ยวบินนั้นมีส่วนผสมของแลคโตสหรืออาหารทะเลประกอบ คนที่แพ้ 2 อย่างนี้อาจจะเกิดปัญหาในภายหลัง หรือคนที่ต้องการความคุ้มค่า อาจจะได้อาหารสุดพิเศษที่ตอบโจทย์ ซึ่งข้อดีของการสั่งอาหารแบบนี้คือ เมื่อขึ้นเครื่องฯ แล้วก็จะได้รับก่อนคนที่ต้องทานอาหารปกติ โดยจะมีพนักงานติดเครื่องหมายไว้ 

8 ไอเดียแต่งห้องลูกน้อยเสริมสร้างจินตนาการด้วยงบประหยัด

ห้องนอนสำหรับลูกน้อยของคุณจำเป็นมาก ห้องนอนหรือสภาพแวดล้อมรอบตัวเขา จะเสริมสร้างให้ลูกของคุณเติบโตมีพัฒนาการที่ดี ไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้หญิงหรือเด็กผู้ชาย เพราะฉะนั้นการแต่งห้องนอนของพวกเขาจึงสำคัญมาก อีกอย่างยังช่วยให้ลูกน้อยของคุณนอนหลับสนิทตลอดคืน โดยที่คุณไม่ต้องกังวลใจ จึงมี 8 ไอเดียแต่งห้องลูกน้อยเสริมสร้างจินตนาการด้วยงบประหยัด มาให้คุณนำไปตกแต่งห้องนอนของลูกของคุณ ไปดูกันเลยค่ะ

8 ไอเดียแต่งห้องลูกน้อยเสริมสร้างจินตนาการด้วยงบประหยัด
ไอเดียแต่งห้องลูกน้อยเสริมสร้างจินตนาการด้วยงบประหยัด